Ứng dụng công nghệ đọc mã vạch trong nhà máy

Rate this post

Đảm bảo chất lượng của dây chuyền lắp ráp và tiến độ sản xuất. Thiết bị quét mã vạch truyền dữ liệu được xác định chuyển đến một cơ sở dữ liệu trung tâm, cung cấp thông tin và kiểm soát hiệu quả để xử lý chính xác dữ liệu hàng hóa . Các ngành công nghiệp đòi hỏi đầu đọc mã vạch phải đáng tin cậy với tỷ lệ quét tuyệt đối chính xác, nâng cao khả năng hiển thị thông tin trong quá trình sản xuất. Một ví dụ về ứng dụng mã vạch cho tự động hóa trong nhà máy.

Đầu đọc mã vạch Datalogic trong nhà máy
Ứng dụng đọc mã vạch trên dây chuyền sản xuất trong nhà máy
Máy Quét Mã Vạch Datalogic AV900

Lợi ích của việc áp dụng mã vạch cho băng chuyền sản xuất

Tiết kiệm: Sử dụng ít nhân lực và tăng tốc quá trình sản xuất, tối ưu hóa dây chuyền sản phẩm, phân loại đơn giản, thay thế nhiều hầu hết các loại cảm biến khác trong dây chuyền.

Chính xác: Nhờ mã vạch, người quản lí dễ dàng kiểm tra số lượng sản phẩm, phân loại sản phẩm, phân loại theo nơi nhận, phân loại theo người sử dụng. Chính xác đến từng đích đến.

Thuận tiện cho người quản lí, rút ngắn thời gian củng như không can thiệp nhiều vào khâu sản phẩm, tăng hiệu quả của dây chuyền sản phẩm lên cao.

Sử dụng mã vạch trong băng chuyền sản xuất là một xu hướng tất yếu của nền công nghiệp, nhất là đối với các nhà máy, công ty Việt Nam hiện nay trên con đường mở rộng và hội nhập quốc tế.Các sản phẩm Opticon được trang bị chắc chắn phù hợp với ngành công nghiệp và có khả năng chịu được trong các điều kiện môi trường khác nhau để đáp ứng sự đa dạng trong ứng dụng và các yêu cầu khác nhau do các điều kiện vật chất và môi trường tác động.

Máy quét mã vạch AV900 – Datalogic trong sân bay

Tối ưu dây chuyền sản xuất

Một băng chuyền sản xuất của một hay bất kì của nhà máy, xí nghiệp nào củng được thi công và lắp đặt nhằm mục đích tối ưu hóa quá trình sản xuất sản phẩm. Đồng nghĩa với việc đó là nhà máy, xí nghiệp đó phải bỏ ra một mức đầu tư lớn. Đa số các doanh nghiệp hiện nay, sau khi đầu tư vào băng chuyền sản xuất, nhưng lại không giải quyết được vấn đề quản lí sản phẩm (số lượng, phân loại,…), hoặc nếu có thì lại phải đầu tư thêm vào dây chuyền nhiều thiết bị chuyên dụng để thực hiện. Nhưng với đầu đọc mã vạch Datalogic thì nó sẽ thay thế và giải quyết tất cả những vấn đề đó cho băng chuyền sản xuất của bạn.

Việc quản lí dây chuyền sản phẩm được tích hợp trực tiếp trên băng chuyền cùng với đầu đọc mã vạch giúp cho nhà mày, công ty giảm thiểu chi phí nhân công, giảm phụ thuộc vào con người, đưa nhà máy vào quy trình tự động công nghiệp. Quét và thu thập dữ liệu tự động đóng một vai trò quan trọng trong khả năng tổ chức các hoạt động với tần suất cao. Tạo điều kiện thuận lợi cho nhà quản lí xử lý một lượng lớn dây chuyền sản phẩm một cách nhanh chóng và kịp thời để xây dựng hệ thống nhà máy công nghiệp hiện đại chuyên nghiệp bằng cách kết hợp đúng đắn giữa nhân viên, thiết bị và công nghệ. Hệ thống băng chuyền nhà máy không cần nhân viên kỹ thuật và theo dõi tất cả sản phẩm có thể được thực hiện bằng cách sử dụng dữ liệu lưu trữ và thiết bị quét mã vạch.

Sản phẩm phù hợp trong bằng chuyền như:
Matrix 120N
Matrix 210N, Matrix 220N
Matrix 300N, Matrix 320N
Matrix 410N, Matrix 450N
XRF410N
NVS9000

Và còn nhiều các dòng khác như

Để được tư vấn và lắp ráp demo miễn phí hệ thống máy quét mã vạch trên dây chuyền, vui lòng liên hệ:


Viet Automation Corp
SDT: +84(0) 8882 48882
Email: [email protected]
[email protected]