Thiết Bị Giúp Quét Mã QR ‘Di Chuyển Nội Địa’ Nhanh Và An Toàn Hơn

Rate this post

TTO – Công an TP.HCM triển khai thí điểm 2 camera tự động quét mã QR khai báo y tế ‘di chuyển nội địa’ tại 2 chốt kiểm dịch. Theo Công an TP, đây là giải pháp an toàn cho cả người dân và lực lượng cán bộ, tránh tiếp xúc gần.

Người dân dùng điện thoại đưa vào mắt camera tự động quét mã QR “di chuyển nội địa” tại chốt kiểm dịch trên đường Cách Mạng Tháng 8, quận 3 để cán bộ kiểm tra thông tin trên màn hình máy tính – Ảnh: MINH HÒA

Ngày 3-9, Công an TP.HCM triển khai thí điểm 2 camera tự động quét mã QR khai báo y tế phần mềm “di chuyển nội địa” tại ngã sáu Phù Đổng (đoạn giao lộ đường Nguyễn Trãi – Cách Mạng Tháng 8) và một điểm trên đường Cách Mạng Tháng 8 (đoạn trước Công an quận 3).

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, camera sẽ quét mã QR mà người dân đã khai báo tự động, thay vì cán bộ tại chốt phải dùng điện thoại cá nhân của mình để quét và kiểm tra như trước.

Thật ra tại chốt vẫn có người trực ngồi cùng máy tính. Khi người dân đưa mã QR vào, camera sẽ tự động quét mã và thông tin dữ liệu được truyền đến máy tính. Cán bộ ngồi trực sẽ kiểm tra thông tin người dân đã khai báo có chính xác với giấy đi đường và giấy tờ tùy thân hay không. 

Theo quan sát, camera quét mã QR người dân đưa vào nhanh hơn nhiều so với quét mã bằng điện thoại cá nhân của cán bộ.

Theo thượng tá Lê Mạnh Hà – phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP, việc quét mã QR tự động bằng camera giúp cán bộ tại chốt và người dân không tiếp xúc nhau, hạn chế lây lan dịch bệnh.

Ông cho biết việc sử dụng camera quét mã vạch tự động bước đầu thử nghiệm khá tốt, người dân đi qua chỉ cần xuất trình mã QR trước máy đọc, chỉ mất khoảng 5 giây để máy xác thực. Đây là giải pháp an toàn nhất cho người dân và lực lượng cán bộ, chiến sĩ công an. 

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế, việc này cũng phải đòi hỏi có 2 cán bộ, một người có nhiệm vụ hướng dẫn người dân đưa mã QR vào camera để quét, đồng thời kiểm tra giấy đi đường, giấy tờ tùy thân của người dân để đối chiếu thông tin khai báo. Người còn lại ngồi trực máy tính kiểm tra thông tin sau khi người dân quét mã.

Công việc cũng đòi hỏi phải có 2 cán bộ, một người trực máy tính để kiểm tra thông tin sau khi người dân quét mã QR, người còn lại kiểm tra giấy đi đường cũng như giấy tờ tùy thân có trùng khớp với khai báo – Ảnh: MINH HÒA

Người dân quét mã QR khai báo y tế phần mềm “di chuyển nội địa” bằng camera tự động tại chốt ngã sáu Phù Đổng, quận 1 sáng 3-9 – Ảnh: MINH HÒA

Nguồn: Tuổi Trẻ Online

Quý Khách hàng muốn tham khảo về giải pháp và lắp đặt máy đọc mã QR nhanh và tiện lợi hãy liên hệ chúng tôi.

Công ty Cổ phần Tự Động Việt
Ad: 108 Trần Hưng Đạo, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM
Mobile: +84 8882 48882
Email: [email protected]